Xe mobihome là gì ? Yếu tố quan trọng khi độ xe mobihome là gì ?

Xe mobihome là gì? – Mặc dù chỉ mới tại thị trường Việt Nam trong một vài năm gần đây nhưng xu hướng sử dụng xe mobihome để đi du lịch ngày càng phát triển và được kỳ vọng là mô hình mới đáp ứng được nhu cầu của mọi người khi tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát như hiện nay. Doxerv xin chia sẻ những thông tin liên quan đến xe mobihome sẽ có rất nhiều thắc mắc từ khách hàng của chúng tôi. 

xe Mobihome tại Việt Nam
Thiết kế mobihome là gì ?

Thiết kế mobihome là gì ?

Xe mobihome hay xe độ mobihome là một dạng nhà di động được lắp đặt các phòng công năng nhà ở cơ bản như một ngôi nhà thực sự. Chỉ có sự khác biệt là nhà ở bình thường cố định thì xe mobihome lưu động tùy theo chuyến hành trình của bạn. Người ta còn phân biệt mobihome với camvan nếu thiếu đi một phòng công năng sẽ không phải là dạng mobihome mà chúng ta đang tìm hiểu. 

Cách thiết kế mobihome của nhiều cơ sở dịch vụ trên toàn quốc rất linh hoạt tùy theo yêu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch tự túc hay cắm trại trong rừng sâu. Đây cũng là mô hình startup của nhiều bạn trẻ hoạt động về dịch vụ cho thuê xe mobihome tại các tỉnh thành phố lớn từ năm 2019. Điều này xuất phát từ việc mong muốn hỗ trợ cho ngành du lịch Việt Nam trước nguy cơ phá sản vì đại dịch Covid 19 này. 

Xem thêm: Cho thuê xe RV 

Nguyên tắc kỹ thuật khi độ xe mobihome tại Việt Nam

Bắt nguồn từ việc độ xe mobihome khó khăn và đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Mặc dù việc thiết kế và độ mobihome thay đổi nội thất bên trong xe nhưng mobihome thì phức tạp hơn nhiều. Một mô hình mobihome hoàn thiện để vận hành tốt khi cho thuê mobihome tại Việt Nam phải đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của khách du lịch như khi ở nhà. 

Thế nhưng bản chất nội thất trên xe mobihome hoàn toàn khác biệt. Bởi vì nội thất ở nhà không bị xáo động vì xe di chuyển qua các con đường không phải lúc nào cũng bằng phẳng, không khúc cua, quẹo gấp. Trong khi mobihome là nhà lưu động nên cần chú ý đến “kết cấu” do sự tác động của cả ba lực tác động cùng một lúc như lực quán tính, momen xoắn và lực theo phương thẳng đứng. Các loại lực tác động đa phương với cường độ biến thiên rất mạnh khi di chuyển trên những cung đường “ổ gà, ổ voi” của nước ta. 

Nguyên tắc kỹ thuật khi độ xe mobihome tại Việt Nam
Nguyên tắc kỹ thuật khi độ xe mobihome tại Việt Nam

Vì vậy, việc độ mobihome rất phức tạp khi chúng ta chưa đủ kinh nghiệm khi độ mobihome. Để cân nhắc về mobihome giá, kết cấu nội thất của mobihome, bạn cần tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ độ mobihome uy tín như Dorexc để sở hữu những mô hình xe lưu động đạt chất lượng về thiết kế nội thất ổn định, chịu đựng được tác dụng của các lực khác nhau khi xe vận chuyển. 

Nền tảng công nghệ hiện đại ứng dụng khi thiết kế mobihome

Kinh nghiệm độ nội thất mobihome thực chiến của Việt Nam đã trải qua hơn 2 năm chỉ để kiểm tra mọi thứ liên quan đến nền tảng công nghệ cảm ứng, điều khiển bằng smartphone. Các phiên bản độ mobihome chịu không ít vất vả khi muốn chuyển hướng thành mobihome thương mại phục vụ thiết thực cho như cầu du lịch hiện nay trong đại dịch Covid 19. 

Cho nên việc thiết kế và độ mobihome cần dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và yếu tố kỹ thuật để việc vận hành và bảo hành sản phẩm nhà lưu động được dễ dàng. Còn thiết kế ngoại thất mobihome như thế nào thì tùy theo sở thích, gu thẩm mỹ của khách hàng. 

Phiên bản mobihome đầu tiên trình làng năm 2018 lên ý tưởng thiết kế và sản xuất trong vòng 4 tháng chỉ để kiểm tra kết cấu có ổn định không khí trải nghiệm khắp các con đường ở đồng bằng hay đồi núi.  

Phiên bản độ mobihome thứ hai để kiểm tra hệ thống điện thông minh cảnh báo trước có hoạt động hay không ? Công nghệ điều khiển one touch có nhạy không ? Hay công nghệ điều khiển bằng smartphone liệu có tương thích với mô hình nhà lưu động hay không ?

Xem thêm : Mobihome – Ưu và nhược điểm của hình thức xây dựng nhà ở độc đáo được nhiều người ưa chuộng

đồ độ xe RV
Nền tảng công nghệ hiện đại ứng dụng khi thiết kế mobihome

Doxerv cung cấp thiết bị nội thất độ xe mobihome chất lượng cao 

Sau nhiều năm độ mobihome và thử nghiệm cả hai phiên bản nhà lưu động chúng tôi đưa ra thị trường những chiếc xe mobihome thương mại có khả năng vận hành ổn định với thiết kế nội thất hiện đại. Doxerv cung cấp thiết bị nhà vệ sinh, vật liệu cách âm, cách nhiệt, nội thất thông minh …  có chất lượng cao và mức giá phù hợp nhất trên thị trường Việt Nam. Đối với việc độ xe mobihome tiêu chuẩn từ những nhà sáng chế thông thái chắc chắn sẽ được thị trường du lịch Việt Nam đón nhận trong năm 2022. 

Liên hệ với chúng tôi :

Hotline: 0345 72 1919

Email: doxervvn@gmail.com

Website : doxerc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.