Bộ Chuyển đổi 48V -12V

Bộ chuyển đổi nguồn chuẩn 48V – 12V có chức năng giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện tử trong suốt quá trình sử dụng hàng ngày. Sản phẩm rất dễ  sử dụng có thể dùng mọi lúc, mọi nơi bởi sự thiết kế nhỏ gọn và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm hữu ích này mời các bạn hãy cùng doxerv.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé

Bộ chuyển đổi nguồn là gì?
Bộ chuyển đổi nguồn là gì?

Bộ chuyển đổi nguồn là gì?

Bộ chuyển đổi nguồn là một loại biến tần tạo ra sóng sin tiêu chuẩn như một sóng sin thực sự. Gần như giữa nguồn điện từ lưới và nguồn điện từ bộ biến tần này không hề có sự khác biệt nào cả. Dạng sóng này có các biến đổi bổ sung cần được tích hợp vào mạng. Nói tóm lại, bộ biến tần sóng này chuyên mang lại một nguồn điện xoay chiều với chất lượng khá cao cùng với hiệu suất tuyệt đỉnh; Công nghệ tần số cao đầu ra sóng hình sin ổn định, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, có thể truyền tải hầu hết các loại tải (kể cả tải cảm ứng như tủ lạnh /  điều hòa không khí), sẽ không gây nhiễu tín hiệu vô tuyến.

>>>>Xem thêm : Các loại thiết bị điện chất lượng

Nguyên lý của bộ chuyển đổi

Đầu tiên, bộ chuyển đổi chuyển đổi đầu vào AC thành điện áp DC bằng bộ chỉnh lưu (chuyển đổi đầu vào AC thành DC). Đầu vào có thể là ba pha hoặc một pha, nhưng dòng điện có điện áp và tần số cố định. Điện áp  được tạo ra  được lưu trữ trong nền tảng tụ điện (tụ điện là bộ phận điện thụ động được sử dụng để lưu trữ năng lượng trong điện trường. Điện áp. 

Dòng điện một chiều này ở mức rất cao. Cuối cùng, với trình tự kích hoạt phù hợp, bộ chuyển đổi IGBT ( IGBT là từ viết tắt của Insulated Gate Bipolar Transistor, hoạt động  như một công tắc bật / tắt cực nhanh để tạo ra dạng sóng đầu ra của biến tần.) của bộ chuyển đổi  tạo ra  điện áp xoay chiều ba pha. Tần số đầu ra có thể thay đổi và có thể thay đổi khi động cơ Cần tăng hoặc giảm tốc độ.

Sơ đồ hoạt động Bộ nguồn ACDC lấy nguồn AC từ ổ cắm trên tường và chuyển nó thành nguồn DC bộ chỉnh lưu dòng để tiết kiệm dòng điện từ AC sang DC và  bộ lọc loại bỏ nhiễu khỏi Spi Loại bỏ khắc và tần số của sóng nguồn xoay chiều.

Công năng nổi bật của bộ chuyển đổi nguồn

Công năng nổi bật của bộ chuyển đổi nguồn
Công năng nổi bật của bộ chuyển đổi nguồn
  • Chức năng cảnh báo bảo vệ (bảo vệ điện áp thấp, bảo vệ quá áp, bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ quá tải, bảo vệ quá dòng, bảo vệ ngắn mạch) 
  • Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, không gây ô nhiễm và tiếng ồn thấp. 
  • Sử dụng vỏ hợp kim nhôm, đánh bóng và oxi hóa bề mặt, còn có bộ chuyển đổi nguồn điện thành đèn, quạt, tivi, tủ lạnh, máy khoan, nồi cơm điện, điều hòa, máy bơm, sạc các thiết bị kỹ thuật số. .. 
  • Màn hình LED Các thông số hiển thị kép điện áp đầu vào, điện áp cung cấp 
  • Công tắc nguồn độc lập, hoạt động điều khiển trực tiếp biến tần. 
  • Phích cắm tương thích với hầu hết các phích cắm trên thị trường. tản nhiệt. Khi dung lượng sạc vượt quá 25% công suất định mức sẽ tự động tản nhiệt, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.

Ứng dụng của sản phẩm

Bộ nguồn chuyển đổi chất lượng có khả năng tạo nhiệt tự nhiên và có yêu cầu cao hơn về độ tin cậy của nguồn điện để giảm chi phí bảo trì. Thiết kế của sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, đồng thời có thể đáp ứng các yêu cầu An toàn của IEC / EN60950 và IEC / EN62368. Nó không chỉ phù hợp với hệ thống truyền thông 5G mà còn có thể được sử dụng an toàn cho các biển quảng cáo lớn, đèn LED mờ thông minh, hệ thống chiếu sáng LED lớn, viễn thông, mạng và thiết bị công nghiệp và các lĩnh vực khác.

Lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi

Không nên cắm thường xuyên vào nguồn điện

Bạn thường có thói quen cắm vào nguồn điện đến khi cần sử dụng thì mới cắm sạc. Điều này cực kỳ nguy hiểm, dễ gây cháy nổ và giảm tuổi thọ của sản phẩm chỉ còn 1/3. Cách sử dụng đúng cách là kết nối  trước khi bật máy và rút ra khỏi nguồn điện sau khi tắt máy.

Nên sử dụng các thiết bị có thông số chuẩn

Điều này hoàn hoàn có thể giúp bạn tiết kiệm điện một cách đáng kể. Việc sử dụng cường độ lớn hơn có thể khiến cho sản phẩm hao tổn nguồn điện, thậm chí là gây hỏng hóc…

>>>Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết về Dynamo cho điện  12V 

Lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi
Lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bộ chuyển đổi  48V -12V, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

HOTLINE : 0345 72 1919

Email : doxervvn@gmail.com

Địa chỉ : 21 Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu giấy – TP Hà nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.