Bạn biết gì về máy phát điện Dynamo 48V chất lượng được yêu thích?

Thiết bị phát điện Dynamo 48V hữu ích với mức giá thành hợp lý có tính ứng dụng cao. Máy phát điện này thường được gắn trong thiết bị xe như đạp, xe lu,…và là thiết bị rất hữu ích hiện nay. Để tìm hiểu thêm về máy phát điện Dynamo 48V tham khảo nhanh chóng bài viết dưới đây của Doxer.vn

Tìm hiểu về Dynamo 48V
Tìm hiểu về Dynamo 48V

1. Tìm hiểu về Dynamo 48V

Dynamo là gì? Dynamo 48V hay còn được biết đến với tên tiếng Anh 48v dynamo generator được biết đến là máy phát điện một chiều. Dynamo 48V được biết đến là sản phẩm máy phát điện đầu tiên được chế tạo ra để cung cấp điện cho công nghiệp. Máy hoạt động dựa trên định luật cảm ứng điện từ, máy biến đổi năng lượng quay cơ học trở thành dòng điện xoay chiều để sử dụng.

Cấu tạo của Dynamo 48V gồm những bộ phận dưới đây:

  • Kết cấu dạng tĩnh
  • Cuộn dây quay tạo ra từ trường

Những máy Dynamo nhỏ thì từ trường sẽ được tạo ra từ loại nam châm vĩnh cửu, còn những máy nhỏ thì những nam châm điện sẽ tạo ra từ trường. Dynamo thường được ứng dụng lắp làm động cơ điện cho xe đạp hữu ích. 

2. Nguyên lý hoạt động của máy phát điện Dynamo 48V

Dynamo phát điện là sản phẩm máy phát điện chế tạo nhờ nguyên lý Faraday nhằm cung cấp nguồn điện tối ưu cho công nghiệp. Dynamo được chế tạo vào năm 1832 bởi Hippolyte Pixii, ông là một nhà chế tạo ra các thiết bị đo lường. Dynamo 48V sẽ sử dụng nam châm vĩnh cửu và được quay đơn giản bằng tay quay. 

Nhà chế tạo tài ba này đã phát hiện việc khi nam châm qua cuộn dây, nam châm quay sẽ giúp tạo ra các xung điện ở dây dẫn. Cực Bắc và cực Nam của nam châm có tạo ra dòng điện ngược chiều. Hippolyte Pixii đã tiến hành bổ sung bộ chuyển mạch để biến đổi nhanh chóng từ dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều dễ dàng. 

So với đĩa Faraday thì chắc chắn Dynamo 48V có rất nhiều những cải tiến hơn hằn. Các vòng dây nối tiếp được ứng dụng trong cuộn dây chuyển động của những Dynamo. So với đĩa Faraday thì chắc chắn điện áp đầu cực của Dynaco cao hơn nhiều lần. Bởi vậy mà điện năng có thể phân phối ở mức điện áp phù hợp nhất. 

dynamo
Nguyên lý hoạt động của máy phát điện Dynamo 48V

Xem thêm: Sản phẩm thiết bị điện Doxer.vn

3. Cấu tạo – Bộ phận quan trọng nhất của Dynamo 48V

Dynamo được biết đến với  những chức năng chủ yếu đó là thực hiện phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp hiệu quả. Hai thành phần chính quan trọng nhất được biết đến của Dynamo 48V đó là ROTO và SATO:

  • ROTO được biết đến là bộ phận tạo ra từ trường mạnh bằng cách chuyển động, cấu tạo của nó sẽ có trục máy, dây quấn và lõi thép.
  • STATO được biết đến là phần cố định của máy phát điện và nó hoạt động tương tự nam châm. STATO sẽ tác động lên RÔT để cho nó chuyển động. Bộ phận này có cấu tạo từ những dây dân điện cuốn tạo cuộn ở trên trụ có lõi rỗng
  • Bộ phận Amature: Được biết đến là cuộn dây phần ứng, đây được xem là phần giúp tạo ra điện năng của máy phát điện Dynamo 48V. Cuộn dây phần ứng Amature sẽ được đặt trên ROTO cùng STATO.
  • Bộ phận Field: Đây là bộ phận cuộn dây phần cảm hữu ích tạo ra từ trường của những máy phát điện 1 chiều Dynamo. Bộ phận này cũng có thể nằm trên ROTO hoặc STATO. Bên cạnh đó Field cũng có thể là từ trường của một nam châm điện hay nam châm vĩnh cửu. 

Xem thêm: Bộ sạc Dynamo

4. Máy phát điện Dynamo khác máy phát điện hiện đại như thế nào?

4.1 Những Dynamo phát điện

Các Dynamo sẽ ứng dụng sử dụng những cuộn dây quay ở phía ngoài của từ trường sau đó tạo ra dòng điện một chiều và có những biến đổi cơ năng để tạo ra điện năng. Dynamo 48V hoạt động dựa trên định luật Faraday và có bao gồm từ trường được tạo ra bởi những cuộn dây quay phần ứng và stato đứng yên. 

 Cấu tạo - Bộ phận quan trọng nhất của Dynamo 48V
Cấu tạo – Bộ phận quan trọng nhất của Dynamo 48V

Khi phần ứng tiến hành quay thì những electron có trong dây sẽ dẫn dịch ra phía ngoài nhờ vào lực đẩy của từ trường, từ đó sẽ sinh ra dòng điện. Và đó là dòng điện một chiều. Dòng điện được tạo ra này thay thế rất tốt cho những sản phẩm pin.

Dynamo thường được ứng dụng sử dụng lắp vào các xe đạp, làm cho bóng đèn xe đạp có thể sáng lên. 

4.2 Các loại máy phát điện hiện đại

Máy phát điện hiện đại sẽ thực hiện biến đổi những năng lượng cơ học thành điện năng hay còn được biết đến là dòng điện xoay chiều. Nó sẽ được dùng chỉ các máy nhỏ trang bị cùng các động cơ xe ô tô. Những động cơ của ô tô sẽ giúp quay những máy phát điện hiện đại . Với những nhá máy điện thì những máy phát điện hiện đại sẽ được điều khiển quay bằng tuabin hơi nước.

Máy phát điện hiện đại được ứng dụng để sạc pin và cung cấp năng lượng điện cho bộ phận đèn pha, còi ô tô.

Bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về động cơ phát điện Dynamo 48V. Để mua sản phẩm này với chất lượng tốt, giá cả phải chăng liên hệ với Doxer.vn qua:

Hotline: 0345 72 1919

Email: doxervvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.