Hướng dẫn cách sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho xe Rv hiệu quả 

Điều hòa cho xe Rv là sản phẩm rất hữu ích và cần thiết cho nhà xe di động Recreational Vehicle với những tiện nghi như một ngôi nhà thực sự. Việc sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa RV là vô cũng cần thiết và hữu ích. Bài viết dưới đây doxerv.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin sửa chữa và bảo dưỡng hữu ích nhất. 

Tìm hiểu điều hòa cho xe Rv - Mẫu nhà xe di động “vạn người mê”
Tìm hiểu điều hòa cho xe Rv – Mẫu nhà xe di động “vạn người mê”

1. Tìm hiểu điều hòa cho xe Rv – Mẫu nhà xe di động “vạn người mê”

Điều hòa nhà xe di động Rv là rất cần thiết, sản phẩm được lắp đặt trong xe và giúp làm mát với tốc độ nhanh chóng. Những sản phẩm máy điều hòa cho xe Rv ưu tiên kích thước nhỏ gọn và có thể lắp đặt ẩn không tốn nhiều diện tích

Đặc biệt việc lắp đặt điều hòa cho xe Rv cũng cần có sự linh hoạt và không gây ồn ào, đặc biệt điều hòa sẽ có cấu trúc mô-đun và bảo trì nhanh chóng và dễ dàng, hiệu quả. Sản phẩm có thể lắp đặt ở nhiều nơi như trên ghế, tủ hay giường thuận tiện nhất.

Điều hòa cho xe Rv cũng sẽ có đặc trưng là có thể phân bổ những luồng không khí đồng đều nhất ra khắp nhà xe Rv. Không khí điều hòa sẽ phân chia đều qua 3 lỗ thông hơi điều hòa không khí cả phòng mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng. 

Đặc biệt kết cấu điều hòa xe Rv cũng cần có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống rung hiệu quả. Sản phẩm cũng cần dễ dàng và thuận tiện cho việc bảo trì và lắp đặt. 

2. Điều hòa cho xe Rv hoạt động như thế nào?

Điều hòa nhà xe di động Rv hoạt động với nguyên lý như sau:

 • Hệ thống máy nén sẽ được nối cùng động cơ xe thông qua dây curoa, các chất làm lạnh được hút ở thể khí và nén cùng áp suất cao. 
 • Khí nén sẽ khiến nhiệt độ của những chất làm lạnh tăng và đẩy qua khu vực giàn nóng nằm đầu xe.
 • Khí ở khu vực giàn nóng sẽ tản nhiệt với áp suất cao và làm lạnh sẽ hóa sang lỏng, chuyển thành van giãn nở.
Điều hòa cho xe Rv hoạt động như thế nào
Điều hòa cho xe Rv hoạt động như thế nào
 • Áp suất sẽ bị giảm đột ngột tại khu vực van giãn nở và khiến chất lạnh hóa thành hơi và chuyển nhanh chóng sang bên giàn lạnh.
 • Tại giàn lạnh thì nó sẽ thu nhiệt xung quanh và khiến nhiệt giảm, quạt gió sẽ hoạt động thổi hơi lạnh ra bên ngoài.

Xem thêm: Sản phẩm điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh doxerv.vn

3. Khi nào nên sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho xe Rv?

Bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa xe Rv định kỳ là rất cần thiết, việc bảo dưỡng sẽ giúp điều hòa cho xe Rv đảm bảo chất lượng, hoạt động tốt với tuổi thọ cao. Việc bảo dưỡng nên thực hiện khoảng 6 tháng một lần. 

Với những trường hợp dưới đây nên bảo dưỡng điều hòa xe Rv, sửa chữa để khắc phục tình trạng nhanh chóng:

3.1 Điều hòa xe Rv có gió nhưng không lạnh

 • Nguyên nhân có thể do tình trạng thiếu gas hay hệ thống lọc gió điều hòa lâu ngày bám bẩn.
 • Khắc phục đơn giản và nhanh chóng bằng cách: Chú ý bổ sung thêm gas cho điều hòa nều điều hòa không có đủ gas. Còn nếu điều hòa bẩn cần nhanh chóng vệ sinh loại bỏ bụi bẩn để điều hòa có thể làm mát bình thường.

3.2 Băng bám lạnh ở hệ thống điều hòa xe Rv

 • Nguyên nhân có thể là do gas của điều hòa thiếu nhiều khiến áp suất của điều hòa giảm rất mạnh và khiến nhiệt độ sôi của gas giảm, từ đó gas lạnh sẽ bị bốc hơi ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ ngưng tụ của nước lúc này lớn hơn của dàn khiến hơi nước qua dàn có hiện tượng đóng băng. Băng sẽ đóng ở các khu vực bề mặt ống và khe hở, khu vực lá tản nhiệt
 • Khắc phục bằng cách: Bổ sung thêm lượng gas đủ. 
Khi nào nên sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho xe Rv?
Khi nào nên sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho xe Rv?

3.3 Điều hòa cho xe Rv không làm mát, chế độ làm mát yếu

 • Nguyên nhân cần sửa chữa điều hòa xe Rv lúc này là do lưới lọc bụi bám bẩn, dây curoa trùng và trượt, máy lạnh Rv hao ga do sự rò rỉ của đường ống hay tình trạng gioăng hở.
 • Khắc phục bằng cách: Vệ sinh lưới lọc nếu nó bị bẩn, sửa lại vị trí dây curoa, bổ sung thêm gas và sửa lại đường ống để tránh điều hòa bị hao gas.

3.4 Điều hòa cho xe Rv có mùi hôi

 • Nguyên nhân do hệ thống thông gió mát bị hỏng hay bị bẩn; Xe Rv bẩn và khi điều hoà dẫn gió vào thì những mùi hôi tạp chất sẽ bốc lên mạnh. 
 • Khắc phục bằng cách vệ sinh điều hòa định kỳ 1 lần mỗi năm để làm sạch hệ thống thông gió điều hòa, vệ sinh xe Rv sau một quãng đường nhất định tránh gây mùi.

Xem thêm: Độ xe Rv

Sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa xe Rv là rất cần thiết thực hiện theo định kỳ để đảm bảo chất lượng điều hòa, giúp điều hòa có độ bền tối ưu. Bởi vậy để có thể nhận được tư vấn và bảo dưỡng điều hòa xe Rv, mua điều hòa xe Rv chất lượng liên hệ với đơn vị uy tín doxerv.vn qua:

Hotline: 0345 72 1919

Email: doxervvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.